การดูแลผิวหน้า
Lifestyle

การดูแลผิวหน้าของผู้หญิง

สำหรับผู้หญิงเรื่องของการดูแลตัวเองเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเรื่องของการดูแลผิว แต่ทั้งนี้ต้องบอกเลยว่าผู้หญิงในยุคปัจจุบันนั้นก็จะมีความยุ่งยากและวุ่นวายในการใช้ชีวิตเพราะจะต้องทำงานดังนั้นจึงทำให้ไม่สามารถบำรุงตัวเองได้ดีเท่าที่ควร เพราะฉะนั้นแล้วมาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่จำเป็นต่อการใช้ในการบำรุงผิวให้กับผู้หญิงที่ทำงานหนักรวมถึงไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง แล้วต้องบอกเลยว่าแต่ละรูปแบบนั้นก็จะตอบโจทย์แตกต่างกันไปด้วย 1.ครีมกันแดด             ต้องบอกเลยว่าสำหรับผู้หญิงที่ทำงานหนักต่อให้ทำงานภายในออฟฟิศไม่เจอแดดแต่เรื่องของสารหรือแสงยูวีต่างๆสามารถที่จะรับได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้วเพื่อเป็นการป้องกันแสง UV การทาครีมกันแดดเหล่านี้สามารถที่จะช่วยได้ ส่งของครีมกันแดดที่ว่านั้นจะต้องไม่ทำให้เกิดการอุดตันภายในผิวหน้าเพราะจะทำให้เกิดการเป็นสิวได้ และที่สำคัญอาจจะมีการผสมในส่วนของสารสำหรับการดูแลเซลล์ผิวหน้า 2.มอยเจอไรเซอร์             การทามอยเจอไรเซอร์เป็นเหมือนกับตัวช่วยสำคัญที่จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า ขอแน่นอนว่าในการเจอมลภาวะในยุคปัจจุบันทำให้เซลล์ผิวหน้าเกิดการเสื่อมสภาพและทำให้เกิดอาการแห้งได้ดังนั้นแล้วการเติมสารที่จะช่วยทำให้ผิวหน้าเกิดความชุ่มชื้นนั้นก็สามารถที่จะช่วยลดปัญหาหน้าแก่ไปได้ดี แต่ทั้งนี้ต้องบอกเลยว่าถ้าหากใครเป็นกลุ่มคนที่มีผิวหน้ามันควรที่จะต้องมีการปรึกษากับผู้เ****วชาญก่อนไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้ผิวหน้ามีความมันมากกว่าเดิม 3.ฝีมือหมอ             และอย่างสุดท้ายที่ผู้หญิงสามารถจะใช้สำหรับการดูแลผิวหน้าได้ดีคือการทำตามฝีมือหมอ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงในยุคปัจจุบันนั้นให้ความสำคัญ ว่าจะเป็นเรื่องของการทำโบท็อก การฉีดฟิลเลอร์ หรือแม้แต่กระทั่งการทำเลเซอร์ต่างๆเหล่านี้สามารถที่จะช่วยปรับปรุงสภาพผิวหน้าได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะการปรับปรุงตั้งแต่เซลล์ภายใน แต่ละรูปแบบจะมีวัตถุประสงค์ต่างกันจึงต้องศึกษาให้ดี             ดังนั้นทั้ง 3 เทคนิคหรือวิธีที่กล่าวมาเป็นตัวช่วยในเรื่องของการดูแลสภาพเซลล์ผิวหน้าให้กับผู้หญิง โดยเฉพาะผู้หญิงกลุ่มวัยทำงานนั้นเรื่องของการดูแลสุขภาพผิวหน้าถือเป็นเรื่องสำคัญเนื่องจากระบบฮอร์โมนต่างๆภายในไม่สามารถที่จะผลิตออกมาได้เพียงพอต่อความต้องการ การบำรุงเพิ่มเติมหรือการเสริมเข้าไปก็จะช่วยคงสภาพของเซลล์ไว้ได้ดี ทางนี้ก็จะต้องกำหนดในเรื่องของอาหารการกินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยถ้าหากว่าเป็นอาหารที่ดีก็จะช่วยบำรุงได้ดี

Read More
สุขภาพผิว
Lifestyle

เทคนิคลดสิววัยผู้ใหญ่

ต้องบอกเลยว่าปัญหาที่ผู้หญิงวัยกลางคนส่วนใหญ่พบเจอนั่นก็คงจะเป็นเรื่องของสุขภาพผิว โดยเฉพาะเรื่องของสิวที่เกิดขึ้นสำหรับผู้หญิงในยุคนี้ เพราะฉะนั้นแล้วทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะช่วยหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาสิวสำหรับผู้หญิงวัยกลางคน เพราะฉะนั้นแล้วสาวๆถ้าหากอยากหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดขึ้นนี้บอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องยากมากจนเกินไปแต่เราก็สามารถที่จะทำได้ โดยถ้าหากอยากรู้ว่าสามารถทำได้อย่างไรงามมาลองดูเลยดีกว่าว่ามีวิธีไหนที่จะช่วยได้บ้าง 1.ดูผลิตภัณฑ์ที่ใช้             หลีกเลี่ยงปัญหาที่จะเกิดสิวในวัยผู้ใหญ่ทางที่ดีควรที่จะต้องตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไม่ว่าจะเป็นใช้กับเส้นผมหรือผิวก็ตาม ในส่วนนี้อาจจะมีปัญหาในเรื่องของสารเคมีหรือสารสำคัญต่างๆที่ถูกเติมเข้าไปเพื่อที่จะช่วยควบคุมเช่นการควบคุมน้ำมันที่จะเกิดบนใบหน้าทำให้ผิวหน้ามันและหมองคล้ำ ถ้าหากมีสารเคมีชนิดอื่นๆก็อาจจะทำให้เกิดสิวได้อย่างที่ไม่รู้ตัว 2.ล้างให้เบา             และต่อมาเรื่องของพฤติกรรมการล้างหน้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อเป็นการไม่ให้เกิดปัญหาผิวหน้าอักเสบจนกลายเป็นสิว ทางที่ดีควรที่จะต้องล้างให้เบาต่อให้ไปน่าจะมีเศษสิ่งสกปรกเด็กก็ตามควรที่จะต้องเริ่มจากการเช็ดทำความสะอาดก่อนจึงจะค่อยทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์อื่นๆตามไป แต่ต้องบอกหรือว่าผิวหนังบนใบหน้าของเรามีความอ่อนโยนมากพอสมควรเพราะฉะนั้นแล้วถ้าหากทำรุนแรงเกินไปก็อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องของสภาพผิวที่เสื่อมลงได้ง่าย 3.ลดความเครียด             สิ่งสุดท้ายที่แนะนำเลยว่าควรจะต้องทำคือการกำจัดหรือลดความเครียดที่มีอยู่ บางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยากแต่ถ้าหากฝึกบ่อยๆก็สามารถทำได้ ทั้งนี้ความเครียดนั้นเป็นส่วนที่จะทำให้เกิดฮอร์โมนต่างๆจนทำให้มีปริมาณฮอร์โมนบางส่วนมากเกินความจำเป็นและจะต้องถูกกำจัดออก ส่วนนี้จึงทำให้เกิดปัญหาสิวขึ้นมาบนใบหน้าเพราะฉะนั้นแล้วทางที่ดีควรที่จะต้องกำจัดความเครียดไม่ว่าจะเป็นจากการออกไปทำกิจกรรมหรือการออกกำลังกายก็ตาม             แล้วถ้าหากว่าใครที่เป็นผู้ใหญ่แต่ไม่อยากให้เกิดปัญหาสิวที่มักจะเกิดขึ้นแทบทุกคนนั้น บอกเลยว่าทั้ง 3 ข้อนี้สามารถที่จะช่วยได้แต่บางคนนั้นก็อาจจะไม่ได้สามารถทำได้ตลอด แต่ทั้งนี้ต้องบอกเลยว่าสาเหตุหลักๆที่สามารถทำลายสภาพผิวรวมถึงทำให้เกิดสิวได้ง่ายมากที่สุดคือความเครียด ดังนั้นแล้วเพื่อไม่ให้ทำให้ความเครียดเหล่านี้เป็นผลอันตรายอย่างที่บอกควรที่จะต้องหากิจกรรมกำจัดความเครียดก็จะช่วยได้มากที่สุด

Read More
การเรียนยุคใหม่
Education

รูปแบบการเรียนยุคใหม่ ช่วยให้เด็กฉลาดขึ้น

คงไม่มีใครปฏิเสธ ว่าการเรียนอะไรก็ตาม เราย่อมอยากได้เกรดดีๆ และต้องการมีความรู้เรื่องนั้นๆ มากที่สุด ที่สำคัญคือ ในส่วนของผู้ปกครอง ย่อมต้องการให้ลูกเป็นเด็กฉลาด ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วการศึกษาบ้านเรามักจะมีพูดถึงเรื่องของเกรดซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่จะเป็นตัวชี้วัดผลการเรียนที่เราทุ่มเทกันมาตลอดทั้งเทอมดังนั้นสิ่งที่นักเรียนหลายคนคาดหวังคือเกรด A อย่างแน่นอนแต่จะทำอย่างไรที่เราจะเป็นบุคคลซึ่งได้ a ทุกวิชาหรือมากที่สุดเท่าที่จะทำได้แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือการมีวินัยและการเรียนอย่างสม่ำเสมอพร้อมที่จะพัฒนาตัวเองแต่ถ้าหากเราอยากเรียนให้ได้เกรด A และเป็นผู้ชาญฉลาดในเรื่องต่างๆ แม้จะมีเกรดเป็นตัวชี้วัด นั่นคือ การฉลาดใช้ชีวิต วันนี้เรามาดูเคล็ดลับสำหรับเรื่องนี้กัน กุญแจแห่งความสำเร็จ ­­ เราคงได้ยินกันบ่อย เกี่ยวกับเรื่องการจำเป็นภาพ ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ทฤษฎีความสำเร็คือความจริงที่ยากจะเปลี่ยนแปลง ดังนั้น การเรียนรู้และจดจำโดยการแปลงข้อมูลให้เป็นภาพเพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าจะมองจะจดจำภาพได้ดีมากกว่าข้อมูลทำให้เราสามารถจดจำเรื่องราวต่างๆได้ดีขึ้นและทำการเชื่อมโยงเรื่องราวเป็นเรื่องเดียวกันได้ง่ายขึ้นเมื่อเราฝึกจดจำเป็นแผนภูมิรูปภาพแบบนี้เราไม่จำเป็นที่จะต้องอาศัยการท่องจำ รู้จักเชื่อมโยงความรู้ใหม่และความรู้เก่าเข้าด้วยกันแน่นอนว่าความรู้เดิมที่เรามีอยู่แล้วจากการเรียนรู้มาตั้งแต่ก่อนหน้านี้หรือในชั้น ก่อนหน้าย่อมเป็นความรู้ที่เรารู้ 80% และการเรียนรู้สิ่งใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น ดังนั้นเมื่อเรานำทั้งสองส่วนนี้มาเชื่อมโยงเข้าด้วยกันก็จะทำให้เราสามารถจดจำและเข้าใจเรื่องราวต่างๆได้ดียิ่งขึ้นเป็นต้นว่านำคำศัพท์ที่เราเคยเรียนมาบวกกับคำศัพท์ที่เรากำลังได้เรียนใหม่กลายเป็นคำศัพท์ใหม่ขึ้นมาอีกหนึ่งคำช่วยให้เราจดจำได้ดีขึ้นนั่นเอง อาสาเป็นผู้ติวหรือเป็นติวเตอร์ให้เพื่อนหรือคนอื่นๆถึงแม้ว่าเราอาจจะรู้สึกว่าเราไม่เก่งพอที่จะติวให้ใครแต่การเป็นติวเตอร์จะทำให้เราต้องพัฒนาตัวเองหมั่นฝึกฝนทบทวนทักษะความรู้เรื่องนั้นๆระหว่างเรียนไปด้วยเป็นการบังคับตัวเองให้อ่านหนังสือและทำความเข้าใจกับเรื่องต่างๆไปในตัวและเมื่อเราอาสาสิวให้เพื่อนเราจะเข้าใจในเรื่องนั้นเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย การฝึกจับประเด็นสำคัญ และการจดโน้ตด้วยข้อความล้วนเป็นสิ่งที่เราควรหลีกเลี่ยงถ้าอยากจะเรียนเก่งได้เกรดเอหรือเป็นผู้ที่ชาญฉลาดในเรื่องราวต่างๆเพราะข้อความล้วนไม่ได้ทำให้เราจดจำได้ทั้งหมดตัวหนังสือติดกันยาวๆอ่านแล้วรู้สึกหน้าเบื่อดังนั้นในการจดบันทึกหรือช็อตโน๊ตควรลองวาดภาพหรือเขียนกราฟเป็นการอธิบายให้ตัวเองเข้าใจซึ่งเราจะจดจำภาพนั้นได้อย่างติดตาติดใจนำไปใช้ในการทบทวนก่อนสอบได้เป็นอย่างดี

Read More